ประชุมสัญจร

สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดหนองคายดำเนินการจัดการประชุมสัญจรหน่วยงานทางการศึกษา ครั้งที่ 5/2566 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาหนองคาย อำเภอเมืองหนองคายจังหวัดหนองคาย โดยมีนายวรัท พฤกษาทวีกุล หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธาน ในการนี้ ดร.จรินทร์ สุรเสรีวงษ์ ศึกษาธิการจังหวัดหนองคาย ในฐานะเลขานุการการประชุมได้แจ้งวาระการประชุมที่สำคัญดังนี้

1.โครงการกิจกรรม 6 สัปดาห์ประชาธิปไตยรณรงค์เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร
2.การดำเนินโครงการอาสาสมัครกระทรวงศึกษาธิการ (อส.ศธ.)จังหวัดหนองคาย
3.โครงการสถานศึกษาปลอดภัย”หนองคายล้อมรักษ์” สู่สถานศึกษาปลอดภัย
4.กองทุนส่งเสริมการศึกษาจังหวัดหนองคาย
5.รายงานผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของหน่วยงานระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2565 ถึง 31 พฤษภาคม 2566

ทั้งนี้ประธานได้ให้เกียรติมอบรางวัลสถานศึกษาและนักเรียนที่ชนะเลิศการประกวดคลิปวีดีโอ “เยาวชนรุ่นใหม่ปลุกจิตสำนึกรักประชาธิปไตย เชิญชวนเลือกตั้ง 2566”

โดยมีรางวัลดังนี้

– รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้อำเภอเมืองหนองคาย

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนสังคมวิทยา

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย

รางวัลชมเชย ประกอบด้วย

1.โรงเรียนธนากรสงเคราะห์